Vì sao nên sử dụng dầu gấc ép lạnh nguyên chất?
20.02.2019

Sử dụng dầu gấc ép lạnh được phát triển bởi CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông Nghiệp Cần Thơ (TSC) sẽ giúp giữ nguyên hàm lượng các chất chống oxy hóa cực mạnh có trong quả gấc là Beta-Carotene và Lycopene.

Quả gấc là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Các hãng dược phẩm lớn của Mỹ ví trái gấc là loại quả thần dược cho sức khỏe. Khai thác tiềm năng này, CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông Nghiệp Cần Thơ (TSC) đã phát triển sản phẩm dầu gấc ép lạnh theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, xử lý tiệt trùng theo tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ nguyên tối đa giá trị dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

TSC 20.2

Dầu gấc chứa một hàm lượng lớn Beta-Carotene và Lycopene là các chất chống oxy hóa cực mạnh. Beta-Carotene (tiền vitamin A) trong quả gấc cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt nên rất tốt cho mắt, giúp làm sáng mắt và chữa một số bệnh liên quan tới mắt như nhức mỏi mắt, khô mắt, quáng gà đục thủy tinh thể. Lycopene là một chất chống oxy hóa gấp 300 lần vitamin E. Cả Beta-Carotene và Lycopene đều có tác dụng nổi bật trong việc phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vitamin A, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể và làm vô hiệu hóa các chất gây ung thư, chống lão hóa tế bào, hỗ trợ bảo vệ gan trước các tác nhân oxy hóa gây tổn thương tế bào gan, suy giảm chức năng gan.

Dầu gấc còn được xem là loại thực phẩm tốt cho những người thừa cholesterol trong máu, giúp hạ cholesterol và lipid máu, rất tốt đối với những người bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan. Nếu sử dụng gấc thường xuyên và liên tục sẽ giảm được lượng cholesterol không mong muốn, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến, mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, chống các bệnh tim mạch, tai biến… Bên cạnh đó, dầu gấc còn có tác dụng xóa bỏ tàn nhang, ngăn ngừa các nếp nhăn, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng, tăng độ đàn hồi và tươi trẻ.

Tuy các chất Beta-Carotene và Lycopene có trong gấc rất dồi dào nhưng lại dễ bị oxy hóa và giảm hàm lượng bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, các tác nhân gây oxy hóa, do đó việc chế biến gấc phải đảm bảo hạn chế tối đa việc tiếp xúc và gây ra suy giảm hàm lượng hoạt chất. Chính vì vậy, dầu gấc được phát triển bởi TSC với thiết bị hiện đại, công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, giúp giữ nguyên giá trị hàm lượng Beta-Carotene và Lycopene rất thích hợp để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hàng ngày.

Với mục tiêu phát triển và đa dạng hóa các danh mục sản phẩm của công ty nhằm phát huy hiệu quả kinh doanh, trong thời gian tới, bên cạnh sản phẩm dầu gấc ép lạnh, TSC sẽ tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm chất lượng và giúp cải thiện sức khỏe của người tiêu dùng Việt. Với định hướng và đầu tư từ công ty FIT mẹ, ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên TSC đang nỗ lực không ngừng để đưa ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, bổ dưỡng, giúp TSC trở thành một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

Tin tức liên quan