14-09-2022 116 Lượt xem

Liên quan đến thông tin cựu lãnh đạo cấp cao của Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là DCL) bị khởi tố, DCL đã có thông cáo báo chí ngày 13/03/2022. Tổng giám đốc Công ty cho biết, đây là các vấn đề pháp lý của giai đoạn , không liên quan đến hoạt động hiện nay của Công ty.

Tru so DCL

Ông Lương Trọng Hải, Tổng Giám đốc DCL cho hay, ngay khi trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các Cựu lãnh đạo cấp cao của Công ty liên quan đến vụ việc “biển thủ” 3,848 triệu USD, chúng tôi đã lập tức đăng tải thông cáo báo chí trên các phương tiện truyền thông của công ty.

Chúng tôi xin khẳng định một lần nữa, sự việc liên quan đến hợp đồng sản xuất thuốc Oseltamivir của Dược phẩm Cửu Long đã diễn ra từ giai đoạn 2005-2007, khi doanh nghiệp vừa cổ phần hóa và chưa niêm yết, cổ đông nhà nước vẫn nắm chi phối (cuối năm 2008, cổ phiếu DCL được niêm yết chính thức trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX).  Theo báo cáo tài chính đã được kiểm toán, khoản lợi nhuận sau thuế của DCL  tích lũy được trong giai đoạn 2005-2007 đã được phân phối hết vào năm 2010, thời điểm này Tập đoàn F.I.T (FIT) vẫn chưa là công ty mẹ của DCL và không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại DCL.

Từ năm 2015, với sự đầu tư toàn diện của công ty mẹ là Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T, DCL đã có sự chuyển biến rõ nét khi xây dựng được nền tảng hoạt động vững mạnh từ quản trị, vận hành sản xuất, kinh doanh… Nhờ vậy, những năm vừa qua, dù ngành dược có nhiều biến động, DCL vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, tạo được nền tảng vững chắc để có thể bứt phá về kết quả kinh doanh.

Hiện tại, hoạt động kinh doanh của Dược Cửu Long vẫn đang diễn ra đúng theo kế hoạch kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc đã đề ra. Kết quả lũy kế 06 tháng đầu năm, doanh thu thuần DCL ghi nhận đạt 426,3 tỷ đồng, tăng 67 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận gộp đạt 118 tỷ đồng, tăng 14,59% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Lương Trọng Hải khẳng định: “Về những vấn đề sai phạm trong quá khứ, dù đó là các vấn đề của DCL khi còn là doanh nghiệp sở hữu Nhà nước, nhưng Công ty luôn sẵn sàng phối hợp điều tra để đảm bảo đúng quy định pháp luật cũng như không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty, từ đó đảm bảo quyền lợi của người sử dụng sản phẩm, người lao động và các cổ đông”.

Tin tức liên quan

Liên quan đến thông tin cựu lãnh đạo cấp cao của Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (gọi tắt là DCL) bị khởi tố, DCL đã có thông cáo b...

Ngày 31/08/2022 vừa qua, căn cứ vào Nghị quyết số 15/2022/NQ-HĐQT của HĐQT và Quyết định bổ nhiệm số 07/2022/QĐ.HĐQT của Chủ tịch HĐQT Công...

Ngày 12-8, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có Công văn số 7775/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố cảnh báo về mẫu th...
//