02-12-2021 978 Lượt xem

Dược Cửu Long trở thành đối tác chiến lược của hãng dược phẩm từ Canada

Ngày 01/12, Công ty Cổ phần Dược phẩm Benovas - công ty con của Công ty Cổ phần Dược phầm Cửu Long (DCL) và hãng dược Pharmascience của Canada chính thức trở thành đối tác chiến lược. Dược Cửu Long sẽ sát cánh cùng người bệnh ung thư, tiểu đường

Lễ ký kết đang diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Theo đó, việc trở thành đối tác chiến lược của Pharmascience sẽ giúp Benovas đa dạng hóa danh mục sản phẩm, trong đó đặc biệt có những sản phẩm First - To- Market là lợi thế không nhỏ cho Benovas trong việc đẩy nhanh tiến trình tiếp cận, mở rộng thị trường và phục vụ tốt hơn cho các bệnh nhân.

Đồng thời sẽ tiếp cận với thị trường dược phẩm thế giới thông qua chuỗi cung ứng của Pharmascience - một trong những công ty sản xuất dược phẩm lớn tại Canada cũng như ngành dược toàn cầu.

Phát biểu về việc Benovas trở thành đốt tác chiến lược của Pharmascience, ông Nguyễn Vũ Khanh - Trưởng VPĐD Pharmascience khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) cho biết: "Chúng tôi rất mong đợi sự kết hợp cùng đội ngũ trình dược viên, hệ thống phân phối và khả năng tiếp cận thị trường vượt trội của Benovas để có thể cung ứng những sản phẩm thuốc chất lượng cao đến thị trường Việt Nam".

Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo Benovas cho biết, việc trở thành đối tác chiến lược sẽ mang đến cho Việt Nam những sản phẩm dược phẩm chất lượng toàn cầu có nguồn gốc từ Canada, giúp ngành dược phẩm Việt Nam đa dạng hóa nguồn cung ứng và giúp cho đội ngũ Y- Bác sĩ Việt Nam có thêm nhiều chọn lựa trong công tác phòng và chữa bệnh.

"Với chúng tôi, giá trị cốt lõi của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng một cách tận tình và nhân văn, với nhiều cải tiến mới, hiện đại nhưng vẫn giữ chữ tâm trong mọi hoạt động. Do đó, thông qua buổi ký kết lần này, danh mục sản phẩm tiềm năng của chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các nhóm sản phẩm bệnh lý tim mạch, ung thư, thần kinh trung ương và tiểu đường. Trong tương lai, sau khi Benovas xây dựng được nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn FDA (Food and Drug Administration) do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ban hành thì Pharmascience sẽ chuyển giao để Benovas sản xuất và phân phối các sản phẩm của Pharmascience, chứ không dừng lại ở việc phân phối sản phẩm như thời gian đầu hợp tác", đại diện Benovas cho hay.

Cũng theo đại diện Benovas, trong thời gian tới, Pharmasciense sẽ chịu trách nhiệm phát triển và cung ứng các sản phẩm thuốc chất lượng cao vào thị trường Việt Nam thông qua hệ thống kinh doanh và phân phối của Benovas; Benovas chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh và tiếp thị nhằm đạt mục tiêu của cả hai công ty đề ra và đáp ứng nhu cầu điều trị đa dạng của đội ngũ nhân viên y tế Việt Nam.

Benovas là công ty dược phẩm hàng đầu trong lĩnh vực thương mại và phân phối tại Việt Nam. Hiện Benovas là doanh nghiệp dược phẩm có đội ngũ kinh doanh được tổ chức tốt bao phủ cả hai kênh ETC & OTC; mạng lưới phân phối trải dài với 12 chi nhánh trên toàn quốc và 4 trung tâm phân phối.

Pharmascience là một trong những công ty sản xuất dược phẩm lớn tại Canada được thành lập vào năm 1983 với hơn 1.500 nhân viên và đang phân phối sản phẩm đến gần 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Sự hiện diện trên toàn cầu cũng như tốc độ phát triển vững chắc của Pharmascience đã giúp bệnh nhân và các đơn vị chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới tiếp cận được những sản phẩm dược phẩm với chất lượng cao tương tự như người dân Canada đang sử dụng.

Đội ngũ R&D của Pharmascience có kiến thức chuyên môn cao và chuyên nghiệp, yếu tố quan trọng trong việc phát triển các loại thuốc generic dạng tiêm truyền và dạng uống phức tạp.

Pharmascience sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao với hệ thống nhà máy tại Candiac đã được FDA (Hoa Kỳ) chứng nhận từ năm 2017.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Pharmascience đã đầu tư hơn 500 triệu đô la cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và hiện nằm trong số những công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu tại Canada, cung cấp hơn 300 dòng sản phẩm với hơn 20 dạng bào chế.

Chỉ riêng tại Canada, các sản phẩm dược phẩm của Pharmascience được kê trong hơn 45 triệu đơn thuốc mỗi năm.

Tin tức liên quan

Đồng loạt thông tin liên quan đến bắt giữ nguyên lãnh đạo cấp cao của Bộ Y tế và trước đó là nguyên lãnh đạo của Công ty cổ phần Dư...

Ngày 01/12, Công ty Cổ phần Dược phẩm Benovas - công ty con của Công ty Cổ phần Dược phầm Cửu Long (DCL) và hãng dược Pharmascience của Canada ...

Theo số liệu công bố, kết quả sản xuất kinh doanh quý III và 3 quý đầu năm 2021 của Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) đều tăng trư...
//